fbpx

Da Shell Cordovan là gì ? Tại sao lại gọi là da mông ngựa ?

Hôm nay Hoa Sa sẽ giới thiệu đến cho quý khách hàng một chất liệu da tốt, cao cấp mà Hoa Sa vẫn sử dụng để hoàn thành những chiếc dây da đồng hồ. Hơn nữa đây là một chất liệu hảo hạng nên hiển nhiên những sản phẩm là từ da Shell Cordovan đều nằm trong những sản phẩm bán chạy nhất của Hoa Sa.

day-dong-ho-da-shell-cordovan

Mẫu dây đồng hồ da Shell Cordovan – Sản phẩm của Hoa Sa

DA SHELL CORDOVAN LÀ GÌ ?

Da Shell Cordovan hay da mông ngựa thì cũng chỉ là một cách gọi khác đi của loại da này, một là tên quốc tế, tên còn lại thường hay được gọi ở Việt Nam xuất phát từ vị trí của tấm da : Mông con ngựa

Tuy nhiên nguyên liệu chính ban đầu của da Shell Cordovan lại là da bê chứ không phải da ngựa. Da Shell Cordovan là một trong những dòng da đắt đỏ trên thế giới và thường được sử dụng để làm những chiếc giày cao cấp.

DA SHELL CORDOVAN CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ ?

Một tấm da thông thường có rất nhiều lớp da, càng lớp da phía bên trên thì giá trị sẽ cao hơn. Khác với những dòng da khác, da Shell Corodvan không phải lớp bề mặt nguyên cật ( Full Grain ) mà lại lớp da phía dưới. Lý do là lớp da này là có cấu trúc là các sợi collagen có nguồn gốc pha trộn giữa thịt và sụn vì thế bề mặt da Shell Cordovan cực kì mịn màng và hoàn toàn không có lỗ chân lông. Hơn nữa lớp da này sẽ loại bỏ được những vết xước cũng như vết sẹo của con vật. Cấu trúc da này chỉ có trên ngựa, bò hoàn toàn không có. Từ mông con ngựa, lấy được 2 miếng da hình oval với kích thước tối đa tầm 0,3m2, đủ để sản xuất một đôi giày, thế mới thấy được giá trị của tấm da Shell Cordovan như thế nào.

Đặc điểm của loại da này là bóng, dày, trông giống nhựa (nhưng thực ra do bề mặt khá nhẵn và thuần chất), độ bền hoàn hảo. Da Shell Cordovan còn có khả năng chống trầy xước tốt và dễ dàng khôi phục lại phần da bị trầy.

da-shell-cordovan

Da Shell Cordovan được sử dụng để làm dây đồng hồ của Hoa Sa

LỊCH SỬ CỦA DA SHELL CORDOVAN

Tên gọi của loại da này có nguồn gốc từ một thành phố của Tây Ban Nha là Córdoba, nơi khai sinh ra dòng da này vào thế kỷ 17 bởi gia đình Visigoth, và sau đó là họ nhà Moor. Nhưng người Mỹ mới là người đưa dòng da Shell Cordovan trở thành đỉnh cao của các loại da thuộc. Người đó chính là Isadore Horween, người sáng lập công ty da Horween.

Công ty da Horween
Horween Shell Cordovan

 

Ngoài ra, từ Cordovan cũng dành để ám chỉ màu sắc, đó là màu đỏ sậm ánh tím.

Da Shell Cordovan với tính thẩm mỹ cao, chất lượng hoàn hảo và độ bền tốt, ít nhăn vì vậy xuất hiện rất nhiều trong nghành công nghiệp dây đồng hồ da, ví da, giày da.

Da Shell cordovan được thuộc bằng thảo mộc và hoàn toàn thủ công, thời gian thuộc da từ 06 tháng đến 10 tháng tuỳ vào công ty. ( Công ty horween thuộc da 06 tháng còn công ty Shinki Hikaku mất 10 tháng để hoàn thành ) Thời gian thuộc lâu khiến da có chất màu sâu, bóng và bề mặt mịn màng.

Trên đây Hoa Sa đã đưa đến các bạn những khái niệm cơ bản nhất về dòng da Shell Cordovan. Dưới đây Hoa Sa xin giới thiệu những sản phẩm đến từ Hoa Sa làm từ chất liệu Shell Cordovan.

-25%

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc dây đồng hồ Da Shell cordovan hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc có thể tham khảo thêm những chất liệu da cao cấp khác đến từ Hoa Sa.

>>> Sở hữu ngay hàng trăm mẫu dây đồng hồ da cá sấu Handmade có sẵn tại Hoa Sa

One thought on “Da Shell Cordovan là gì ? Tại sao lại gọi là da mông ngựa ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *